Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cà Mau
  • Trong tuần: 4,248
  • Tất cả: 1,057,955
Cà Mau tổ chức Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020
Trong hai ngày 9 và 10/7/2020, toàn bộ học sinh khối 12 của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tham gia Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2020 do Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức.

Sáng ngày 9/7, hơn 9100 thí sinh đang học lớp 12 của tỉnh Cà Mau bước vào thi môn Ngữ văn với hình thức thi tự luận, buổi chiều thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm. Sáng ngày 10/7, các thí sinh tiếp tục thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, buổi chiều các thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm.

Để tổ chức kỳ thi thử khách quan, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; Sở GD&ĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo thi của tỉnh; mỗi đơn vị trường học có học sinh lớp 12 tổ chức một điểm thi do Hiệu trưởng quyết định thành lập Ban coi thi và Ban chấm thi.

Nội dung đề thi thử dựa trên cơ sở đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT đã công bố ngày 7/5/2020, các nhà trường cũng đã tổ chức ôn tập cũng như chuẩn bị tâm lý cho các thí sinh tham gia kỳ thi này.

Trước đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đã tổ chức biên soạn, thẩm định bộ đề thi phục vụ cho Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm 2020.

d92c51ce3e7ec3209a6f (FILEminimizer).jpg

Kỳ thi thử nhằm giúp học sinh đang học lớp 12 tiếp cận với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, rút kinh nghiệm hoàn thiện kỹ năng - kỹ thuật làm bài cho các thí sinh; đồng thời khảo sát, đánh giá chất lượng học tập của học sinh qua đó giúp cho các em cũng như quý thầy cô tiếp tục điều chỉnh phương pháp ôn tập sao cho phù hợp để đạt được kết quả cao hơn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức diễn ra vào ngày 9-10/8/2020.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỉnh Cà Mau có một Hội đồng thi đặt tại Sở GD&ĐT Cà Mau với 17 điểm thi. Có 405 phòng thi, gần 9600 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo đó, công tác chấm thi, nhập điểm và gửi kết quả thi thử trên hệ thống, chậm nhất ngày 15/7/2020./.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cà Mau

Địa chỉ:77 Ngô Quyền, Phường 9, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau